Đầu tư “đánh bại” thị trường chứng khoán Việt Nam

SẢN PHẨM “SIÊU TIẾT KIỆM”

Mục tiêu của sản phẩm này là đem đến cho bạn một phương thức đầu tư có mức sinh lời trung bình hằng năm ít nhất 15% trên vốn đầu tư của bạn bất kể xu hướng thị trường chứng khoán ra sao.

* Tác giả:     Đội ngũ đầu tư chuyên nghiệp của CKB Group*

Đầu tư là gì?

“ Đầu tư là một hình thức bỏ một số tiền ra hôm nay và thu lại một số tiền lớn hơn trong tương lai dựa theo một phương thức đạt ba tiêu chí sau:

               1. có sự nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng đối tượng đầu tư;

               2. ưu tiên hàng đầu là bảo toàn vốn;

               3. ưu tiên cuối cùng là tỷ lệ sinh lời cao.”

Đầu tư vào thị trường chứng khoán thế nào cho hiệu quả?

Ngày 30/3/2006, chỉ số VNI (VNIndex) đóng cửa ở mốc 490 điểm. Ngày 8/5/2012 tức 6 năm sau đó, chỉ số VNI vẫn duy trì ở mức 490 điểm. Nếu xem TTCK là “phong vũ biểu” của nền kinh tế thì kết quả thật đáng thất vọng. Trong thời gian này, nền kinh tế Việt nam (GDP) tăng trưởng gần 40% tương ứng với chỉ số VNI đáng lẽ ở mức 704 điểm (nếu xem mức 490 điểm của VNI  ngày 30/3/2006 là hợp lý). Tuy nhiên, sự thực cho thấy chỉ số VNI (490) hiện đang thấp hơn 28% so với mức vốn có của nó (704).

Hoạt động của chỉ số VNI trong 5 năm qua khiến tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế Việt nam biến thành “công dã tràng”. Cho nên, thực hiện đầu tư dựa trên cơ sở theo dõi chỉ số VNIndex là không thật sự thuyết phục.

Cũng trong thời gian đó, giá trị của một số công ty có lợi thế cạnh tranh bền vững tăng từ 2 – 4 lần và giá cổ phiếu của chúng tăng theo số lần tương ứng. Điều này mở ra hướng tiếp cận đầu tư dựa trên cơ cấu kinh tế dài hạn của một doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh bền vững. Đây là hình thức đầu tư thực sự đáp ứng tiêu chuẩn tối thiểu hóa rủi ro tối đa hóa lợi nhuận.

Với những ai có tiền không biết bỏ vào đâu để sinh lời cao, CKB Group cho ra đời sản phẩm đầu tư “Siêu Tiết Kiệm” với hình thức hợp tác đầu tư theo kiểu “kẻ góp công, người góp của”:

Bạn:   Cung cấp vốn

             CKB Group:    Quản lý vốn và đầu tư

Phân chia Lãi lỗ quỹ đầu tư

Chúng ta sẽ hoạt động như một quỹ đầu tư mà không tốn đồng chi phí quản lý nào cho Ban điều hành quỹ (vì chỉ có mình tôi). Điều này hoàn toàn khác biệt so với các quỹ đầu tư tại Việt nam hiện nay (phí Quản lý quỹ cho Ban điều hành thường là 2% giá trị tài sản ròng của quỹ bất chấp kết quả thế nào). Ví dụ: Quỹ VF1 năm 2008 lỗ 154 tỷ nhưng vẫn thu phí quản lý 44 tỷ, năm 2009 lãi 250 tỷ thu phí quản lý 43 tỷ (chưa kể các khoản phí và thưởng khác).

Thay vào đó là việc phân chia tỷ lệ lãi lỗ hằng năm vào ngày cuối cùng kể từ khi chúng ta ký hợp đồng hợp tác đầu tư.

Hình thức phân chia lợi nhuận có thể là một trong các lựa chọn sau:

Bằng cách chọn một trong ba hình thức trên, chúng ta đã cam kết cùng đi chung trên một con thuyền đến hòn đảo chứa “kho báu của bọn cướp biển” (cướp biển – dân chuyên lướt sóng). Và trên con đường đi đến đó, chúng ta cùng chia sẻ theo nguyên tắc “có phúc cùng hưởng, có họa cùng chia”.

 

—————————- CHÚC VUI VẺ ————————